Hội nghị Tổng kết ngành Xây dựng năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Đăng ngày 12 - 01 - 2023

Ngày 10/01/2023, Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị Tổng kết ngành Xây dựng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Phạm Quốc Vinh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng; đồng chí Nguyễn Như Nguyên-Phó Giám đốc; đồng chí Hồ Ngọc Tiến-Phó Giám đốc; đồng chí Kiều Tấn Thịnh-Phó Giám đốc. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành; UBND các huyện, thành phố; các Phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị thông qua báo cáo tổng kết năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác năm 2023 của ngành Xây dựng. Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến và tham luận tại Hội nghị.

Đ/c Lê Phạm Quốc Vinh – Giám đốc Sở Xây dựng  phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Phạm Quốc Vinh – Giám đốc Sở thay mặt Phó Chủ tịch UBND Tỉnh ghi nhận nổ lực và thành quả mà ngành Xây dựng đã đạt được trong năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên ngành Xây dựng đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra, giá trị gia tăng lĩnh vực xây dựng đạt 2.540,4 tỷ đồng, tăng 1,01% so với năm 2021; những nhiệm vụ chính, trọng tâm tỉnh giao đã được ngành triển khai đúng tiến độ. Công tác tham mưu ban hành các văn bản quy phạm pháp luật; triển khai lập quy hoạch phân khu; công tác thực hiện hạ tầng kỹ thuật cơ bản hoàn thành đúng kế hoạch đề ra. Công tác thẩm định dự án, thẩm định thiết kế cơ sở; thẩm định báo cáo kinh tế - kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng công trình được triển khai thực hiện tốt và phát huy hiệu quả. Thông qua công tác thẩm định, Sở đã cắt giảm chi phí đầu tư xây dựng công trình chưa phù hợp quy định, góp phần chống thất thoát, lãng phí trong lĩnh vực đầu tư xây dựng công trình. Công tác kiểm tra trật tự xây dựng tiếp tục hoạt động hiệu quả, phát hiện và xử lý 59 trường hợp vi phạm trong hoạt động xây dựng...

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023 phát huy kết quả đạt được, ngành Xây dựng phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đột phá đảm bảo kịp thời, đầy đủ và có chất lượng. Hoàn thành các chỉ tiêu chính năm 2023 như: Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất ngành xây dựng đạt 14%-15%; diện tích sàn nhà ở xã hội tăng thêm 11.128m sàn; diện tích sàn bình quân đầu người 23m sàn/người; tỷ lệ đô thị hóa phấn đấu đạt 40%; tỷ lệ đô thị cấp nước sạch đô thị đạt 98,85%; thu gom, xử lý chất thải đô thị đạt 98,5%. Tập trung tham mưu hoàn thành Đề án Phát triển kinh tế đô thị, trọng tâm là xây dựng Phan Rang-Tháp Chàm thành thành phố thông minh, tạo động lực phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh; hoàn thành Điều chỉnh Chương trình phát triển đô thị giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh; thông qua một số Đồ án Quy hoạch xây dựng; triển khai thực hiện các đồ án quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh đảm bảo chặt chẽ, kịp thời phủ kín quy hoạch, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư phát triển đô thị, thương mại, du lịch trên địa bàn. Thanh tra, kiểm tra và quản lý trật tự xây dựng, phát hiện xử lý khắc phục hiệu quả, lập lại trật tự xây dựng đô thị. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung vào việc rà soát, bổ sung, điều chỉnh, công bố thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số cải cách hành chính.

Tại Hội nghị thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh,  đồng chí Lê Phạm Quốc Vinh- Tỉnh, ủy viên, Giám đốc Sở đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của Sở Xây dựng thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Đ/c Lê Phạm Quốc Vinh-Tỉnh, ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân của Sở Xây dựng.

Đ/c Lê Phạm Quốc Vinh-Tỉnh, ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể của Sở Xây dựng.