Đăng ngày 27 - 06 - 2024
Lượt xem: 1.110

Ngày 25/6/2024, Đảng bộ Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024 và sơ kết 03 năm thực hiện kết luận số 16-KL/TU ngày 25/01/2022 của Ban chấp hành đảng bộ tỉnh. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Văn Bắc - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh. Về phía Đảng ủy Sở Xây dựng có đồng chí Lê Phạm Quốc Vinh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên và toàn thể đảng viên, đối tượng đảng các chi bộ trực thuộc; đại diện Ban Chấp hành các tổ chức đoàn thể: CĐCS Sở xây dựng, Chi đoàn Sở Xây dựng.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Phạm Quốc Vinh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy đề nghị toàn thể đảng viên tập trung nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác xây dựng đảng, nghiên cứu kỹ dự thảo báo cáo, thẳng thắn phân tích đánh giá những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, tìm ra nguyên nhân của những hạn chế, đề xuất những giải pháp mang tính đột phá cụ thể để khắc phục những hạn chế để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của 6 tháng cuối năm và của cả năm 2024.

Đ/c Lê Phạm Quốc Vinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Phan Thụy Phương Đông trình bày Báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Đảng ủy Sở Xây dựng. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy đã lãnh đạo Sở Xây dựng thực hiện hoàn thành một số nhiệm vụ trọng tâm theo Quyết định số 36/QĐ-UBND ngày 12/01/2024 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024 trên địa bàn tỉnh và Quyết định số 234/QĐ-SXD ngày 18/01/2024 của Giám đốc Sở Xây dựng về ban hành Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Sở Xây dựng, báo cáo cũng đã đánh giá vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy và cấp ủy các chi bộ trực thuộc trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; công tác chính trị - tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ; công tác xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh; công tác đảng viên; công tác bảo vệ chính trị nội bộ; công tác kiểm tra, giám sát; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác lãnh đạo xây dựng cơ quan và các đoàn thể chính trị - xã hội. Đồng thời, đề ra 07 nhóm nhiệm vụ tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024.

Đ/c Phan Thụy Phương Đông báo cáo tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy thông qua báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 16-KL/TU ngày 25/01/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về huy động nguồn lực, ưu tiên đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cấp thiết giao thông, thủy lợi, đô thị, giáo dục, y tế giai đoạn 2021-2025.

Đ/c Nguyễn Văn Vinh - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến hoàn thiện Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trần Văn Bắc - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ Sở Xây dựng trong thời gian qua, tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được đồng thời nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua, làm rõ nguyên nhân của những hạn chế và đề xuất giải pháp cụ thể khắc phục và tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết  năm 2024.

Đ/c Trần Văn Bắc  Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tổng kết Hội nghị, Thay mặt Đảng ủy Sở xây dựng, đồng chí Lê Phạm Quốc Vinh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh cùng với sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy khối trong thời gian qua. Trong thời gian tới Đảng bộ Sở Xây dựng sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế, sẽ tập trung nghiên cứu để bổ sung vào các chương trình, kế hoạch công tác của Đảng uỷ Sở. Để đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị các đồng chí Đảng viên nâng cao tinh thần, trách nhiệm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.