Hội thảo chương trình nâng cao nhận thức áp dụng BIM

Đăng ngày 02 - 08 - 2024

Ngày 01/8/2024, được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Xây dựng phối hợp với Viện Kinh tế Xây dựng tổ chức hội thảo Phổ biến Lộ trình áp dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận theo Quyết định số 258/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự Hội thảo, về phía Sở Xây dựng gồm có: Ông Lê Phạm Quốc Vinh  - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Xây dựng, Phòng Quản lý hoạt động xây dựng và Hạ tầng kỹ thuật, các Sở quản lý xây dựng chuyên ngành, Ban Quản lý dự án chuyên ngành và một số Doanh nghiệp hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh; Về phía Viện Kinh tế xây dựng gồm có: đại diện Lãnh đạo Viện Kinh tế xây dựng, TS. Tạ Ngọc Bình - Trưởng phòng Nghiên cứu Kinh tế đầu tư và Xây dựng số, Th.S Phạm Tuấn Mạnh – Phó Giám đốc Phân Viện Kinh tế xây dựng miền Nam, cùng tham dự Hội thảo có Ông Trần Văn Tâm - Giám đốc Công ty Cổ phần IDECO; Ông Đoàn Khắc Tâm - Giám đốc Công ty OneCAD Việt Nam; đại diện Trung tâm BIM & AI - Công ty CMB.

Ông Lê Phạm Quốc Vinh  - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu chào mừng hội thảo

Tại Hội thảo các đại biểu tham dự được nghe phổ biến các nội dung: Tổng quan về Mô hình thông tin công trình (BIM); cơ chế, chính sách áp dụng BIM tại nước ta; Ứng dụng BIM trong hỗ trợ công tác thẩm định hỗ trợ công tác thẩm định; Ứng dụng CDE trong công tác quản lý dự án áp dụng BIM; Kinh nghiệm áp dụng BIM trong các dự án triển khai thực hiện trong thời gian vừa qua; Ứng dụng công nghệ BIM và GIS trong tư vấn xây dựng.

Một số hình ảnh tại hội thảo