57 người đang online
°

Tổng hội Xây dựng Việt Nam làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận

Đăng ngày 25 - 08 - 2023
Lượt xem: 85
100%

TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Ninh Thuận sớm có cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho Hội Xây dựng tỉnh Ninh Thuận hoạt động ngày càng lớn mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Ninh Thuận.

 

Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam trao quà lưu niệm và biếu ấn phẩm Tạp chí Người Xây dựng cho ông Phan Tấn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận.

Chiều 18/8/2023, đoàn công tác của Tổng hội Xây dựng Việt Nam do TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận nhân dịp đoàn đến tham dự Đại hội Hội Xây dựng tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ III (2023-2028).

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho biết: Sau khi đại hội Đại biểu toàn quốc Tổng hội Xây dựng Việt Nam vào tháng 8/2022, Ban chấp hành Tổng hội đã tích cực vận động, khuyến khích các Hội Xây dựng địa phương tiến hành đại hội và kiện toàn tổ chức bộ máy. Trong năm vừa qua, rất nhiều tỉnh, thành đồng loạt tổ chức đại hội Hội Xây dựng, trong đó có Ninh Thuận sẽ diễn ra vào ngày 19/8.

TS. Đặng Việt Dũng cho biết, sau khi Tổng hội tổ chức Đại hội toàn quốc và tiến hành kiện toàn bộ máy tổ chức, Tổng hội đã phối cùng với UBND các tỉnh, thành và hội xây dựng địa phương để tổ chức các hội thảo, diễn đàn có ý nghĩa quan trọng như: Hội thảo toàn quốc về nhà ở xã hội ở Bình Dương (tháng 3/2023), Hội thảo về gỡ vướng cho sản xuất vật liệu không nung mới đây tại Bà Rịa – Vũng Tàu… Các hội thảo, diễn đàn đã góp phần vào việc tư vấn, phản biện, góp ý, tham vấn chính sách cho Bộ Xây dựng và các bộ, ngành có liên quan về việc sửa đổi các luật hiện hành và dự thảo luật (sắp ban hành).

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Tổng hội Xây dựng Việt Nam và UBND tỉnh Ninh Thuận.

Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam mong muốn các địa phương có đóng góp, ý kiến, phản biện về chính sách, pháp luật (còn bất cập), để Tổng hội có cơ sở báo cáo, đề xuất, tham vấn với các Bộ, ban, ngành có liên quan và cả trên Quốc hội.

Trong thời gian gần đây, có một vài đơn vị trực thuộc Tổng hội đã có sự phối hợp công việc với UBND tỉnh Ninh Thuận trong vấn đề kinh tế đô thị. Chủ tịch Tổng hội Xây dựng mong muốn, UBND tỉnh tiếp tục có thêm những hợp tác với Tổng hội và các đơn vị trực thuộc về các lĩnh vực như: tư vấn, phản biện, đào tạo chuyên gia, phản hồi chính sách…

TS. Đặng Việt Dũng, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Nhìn nhận thẳng thắn những khó khăn của các Hội Xây dựng địa phương về chính sách, tài chính, nhân sự… TS. Đặng Việt Dũng mong muốn UBND tỉnh, Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận sớm có cơ chế giao việc cho Hội Xây dựng nhằm phát huy khả năng, kinh nghiệm của các hội viên là đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên sâu vễ lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, quy hoạch, đô thị…

Tại buổi làm việc ông Phan Tấn Cảnh - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Ninh Thuận cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2023, tổng sản phẩm nội (GDP) tỉnh ước đạt trên 12.300 tỷ đồng, tăng 7,95%, đứng thứ 8 cả nước và đứng đầu vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung. Thu ngân sách Nhà nước của tỉnh được 1.820 tỷ đồng, đạt gần 50% kế hoạch.

Ông Phan Tấn Cảnh - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Ninh Thuận phát biểu.

Sản xuất các ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản tiếp tục duy trì ổn định và có bước tăng trưởng khá. Các ngành dịch vụ tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, tăng 8,5%, cao nhất trong 5 năm gần đây. Số lượng khách du lịch đến tỉnh cũng tăng mạnh, đạt trên 1,7 triệu lượt khách.

Trong đó, các lĩnh vực đều tăng trưởng, một số ngành, lĩnh vực xây dựng, thương mại, du lịch, công nghiệp khai khoáng tiếp tục phục hồi và tăng trưởng cao. Cụ thể, hoạt động sản xuất công nghiệp đạt mức tăng ổn định sau các năm biến động mạnh do ảnh hưởng bởi mức tăng cao của sản xuất điện. Tính chung 6 tháng năm 2023, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 8,14% so cùng kỳ năm trước…

Nói về hoạt động của Hội Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, ông Phan Tấn Cảnh khẳng định, UBND tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để Hội Xây dựng tỉnh đóng góp chung vào sự phát triển ngày càng lớn mạnh của tỉnh nhà. Đồng ý với các đề xuất của Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam như: Phối hợp, hợp tác giữa Tổng hội và UBND tỉnh trong việc tư vấn, phản biện, chính sách; tận dụng hiệu quả đội ngũ chuyên gia, trí thức về lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, đô thị, kiến trúc của Tổng hội…. Ông Cảnh giao cho Sở Xây dựng và bộ phận chuyên môn tham mưu đưa ra kế hoạch chi tiết các chương trình phối hợp giữa Tổng hội Xây dựng Việt Nam và UBND tỉnh.

Ông Lê Phạm Quốc Vinh - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận phát biểu.

Ông Lê Phạm Quốc Vinh - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận khẳng định sẽ đồng hành, sát cánh cùng giúp Hội Xây dựng tỉnh duy trì hoạt động ngày càng lớn mạnh, phát triển, góp công sức và trí tuệ vào sự phát triển chung của tỉnh.

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận bày tỏ mong muốn Hội Xây dựng tỉnh sẽ phát huy được lợi thế, tiềm năng và mang lại quyền lợi ngày càng to lớn cho các hội viên/tổ chức tham gia…

Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam trao quà lưu niệm và biếu ấn phẩm Tạp chí Người Xây dựng cho ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chào cờ và sinh hoạt ngày Pháp luật tháng 7 năm 2024(01/07/2024 3:51 CH)

Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024 và sơ kết 03 năm thực hiện kết luận...(27/06/2024 10:02 SA)

Chào cờ và sinh hoạt ngày Pháp luật tháng 6 năm 2024(04/06/2024 4:59 CH)

Đại hội Chi đoàn Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2024 - 2027(30/05/2024 2:07 CH)

Chào cờ và sinh hoạt ngày Pháp luật tháng 5 năm 2024(07/05/2024 10:54 SA)