Hội nghị Cán bộ công chức năm 2022 Sở Xây dựng

Đăng ngày 04 - 01 - 2022

Sáng ngày 31/12/2021, Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2022 đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021 đồng thời đề ra kế hoạch, giải pháp thực hiện năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Phạm Quốc Vinh – TUV – Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Như Nguyên – Phó Giám đốc Sở; đồng chí Kiều Tấn Thịnh – Phó Giám đốc Sở; đồng chí Hồ Thanh Thành – Chủ tịch công đoàn; cùng tham dự còn có các đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức của Sở Xây dựng.

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Sở Xây dựng Ninh Thuận

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Như Nguyên, Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí được phân công đã trình bày Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác năm 2021, Phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2022; Báo cáo hoạt động công đoàn 2021, phương hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn năm 2022; Báo cáo công khai việc sử sụng tài chính của cơ quan.

Năm 2021 nhìn chung với nỗ lực của toàn ngành và của từng CBCC, cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm theo Quyết định số 02/QĐ-UBND ngày 05/01/2021, 70/QĐ-UBND ngày 23/02/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, Sở Xây dựng đã phê duyệt Quyết định số 107/QĐ-SXD ngày 12/01/2021, 737/QĐ-SXD ngày13/5/2021 về ban hành Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Nổi bật trên những lĩnh vực: công tác tham mưu ban hành các văn bản quy phạm pháp luật; triển khai quy hoạch; Tiến độ thực hiện các Chương trình hỗ trợ nhà ở cơ bản đảm bảo theo đề án khi nguồn vốn phân bổ về; Các Chương trình hỗ trợ về nhà ở từng bước triển khai, hỗ trợ góp phần giải quyết cho các đối tượng chính sách xã hội, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở, đảm bảo an sinh xã hội, công tác quản lý nhà chặt chẽ, hiệu quả; công tác bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước được đẩy nhanh, góp phần tạo nguồn cho Quỹ phát triển nhà ở từng bước hình thành và phát triển quỹ nhà ở xã hội, giải quyết nhu cầu nhà ở dành cho các đối tượng xã hội (cán bộ, công chức, viên chức; sỹ quan quân nhân chuyên nghiệp thuộc các lực lượng vũ trang; công nhân các khu công nghiệp tập trung, người thu nhập thấp tại đô thị; người nghèo; đối tượng chính sách, người có công…); Hạ tầng kỹ thuật đô thị cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng cho sự phát triển các khu, cụm công nghiệp, từng bước xử lý và tiến tới chấm dứt trình trạng mất vệ sinh môi trường trong các đô thị thông qua công tác đầu tư hạ tầng thoát nước, thu gom xử lý rác thải và đầu tư xây dựng các nghĩa trang. Về cấp nước đã giải quyết dứt điểm trình trạng thiếu nước sinh hoạt đô thị; công tác quản lý thực hiện các dự án cơ bản hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch đặt ra; công tác thanh, kiểm tra chuyên ngành tiếp tục hoạt động hiệu quả, phát hiện và xử lý nhiều sai phạm của các chủ thể tham gia trong hoạt động xây dựng; Công tác phân công, phân cấp và phối hợp trong quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã có sự đồng bộ giữa các cấp, các ngành, chính quyền địa phương có sự tập trung trong công tác tuyên truyền, chỉ đạo kiểm tra, kịp thời phát hiện vi phạm. Công tác thẩm định dự án, thẩm định thiết kế cơ sở; thẩm định báo cáo kinh tế - kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng công trình được triển khai thực hiện tốt và phát huy hiểu quả. Thông qua công tác thẩm định, Sở đã cắt giảm chi phí đầu tư xây dựng công trình chưa phù hợp quy định, góp phần chống thất thoát, lãng phí trong lĩnh vực đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh.

Phong trào CB-CC đạt được một số kết quả cao so với Nghị quyết năm 2021 đã đề ra cụ thể. Công tác nâng cao trình độ về mọi mặt cho công chức được chú trọng, số lượng công chức có trình độ đại học chiếm tỷ trọng rất cao; Ban Chấp hành CĐCS đã thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CB-CC. Hàng năm đều tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, qua Hội Nghị Ban Thanh tra nhân dân được củng cố và ngày càng phát huy tác dụng trong việc kiểm tra, giám sát chi tiêu tài chính tại đơn vị, góp phần quan trọng vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí và tiêu cực trong cơ quan; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công chức có sự phát triển cả bề rộng và chiều sâu.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Giám đốc Sở yêu cầu toàn thể CBCC  tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; tích cực chủ động, sáng tạo, đổi mới trong công tác tham mưu; từng phòng, đơn vị, cá nhân không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế làm việc của cơ quan đã đề ra và cùng nhau nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác mà Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND tỉnh giao trong năm 2022 đồng thời nêu cao tinh thần phối hợp các sở, ban, ngành, đơn vị tỉnh để nâng cao công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh, đóng góp nhiều thành tích hơn nữa, xây dựng cơ quan Sở Xây dựng vững mạnh và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Lê Phạm Quốc Vinh – TUV – Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp này, Giám đốc Sở tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021.

Đồng chí Lê Phạm Quốc Vinh – TUV – Giám đốc Sở tặng giấy khen và danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2021 cho các tập thể, cá nhân

31.12 2.jpg | 31.12 4.jpg | 31.12 5.jpg | 31.12 6.jpg | 31.12. 3.jpg | 31.12.jpg